Tôi – Bánh bao là gì?

bánh bao chỉ là một loại bánh bao được cho là có nguồn gốc từ Trung Quốc với tên gọi “may chi” (tiếng Trung: 芝麻包, phát âm: Zhima bao hay “chi ma bao”: nghĩa là hạt mè hay hạt mè). Loại bánh này được làm từ bột nếp với bốn loại nhân là mè đen, dừa, đậu xanh và lạc.

Xem: Bánh bao là gì

Click để hiển thị dàn ý chính của bài viết

1 I – Bánh bao là gì?2 II – Hướng dẫn cách làm bánh bao chỉ có đậu phộng không dính tay3 III – Cách làm bánh bao nhân dừa ngon

Bánh bao đến từ đâu?

Với âm gọi và hình dáng bánh tròn trắng như bánh bao, bánh cuốn được gọi theo tiếng Việt là “bánh cuốn” để phân biệt với bánh bột lọc.

Bánh bao chỉ có trong tiếng Trung: , phát âm: Zhima bao hoặc “chi ma bao”

Bánh bao chỉ là một loại bánh có nguồn gốc từ Trung Quốc, du nhập vào nước ta từ xa xưa và được rất nhiều người Việt Nam yêu thích. Khác với những loại bánh bao khác, bánh bao không chỉ làm từ một loại bánh phở mà được làm từ bột nếp rang hay còn gọi là bột gạo nếp.

Nhân bánh thường có mè đen, đậu xanh, dừa và đậu phụ, trong đó đậu phộng là phổ biến và đích thực nhất trong các loại bánh truyền thống của Trung Quốc.

Há cảo truyền thống chỉ được bao phủ bởi một lớp bột khô, còn ở nhà hàng, lớp ngoài của bánh là dừa nạo trắng tinh, cách làm há cảo không khó vì nguyên liệu dễ kiếm. Còn các phụ gia tạo độ dẻo, cứng, chống mốc, chống kiến ​​thì không khó kiếm.

Hình ảnh bánh bao chỉ có ở Việt Nam

Há cảo chỉ mới xuất hiện ở Việt Nam một thời gian khá dài, nhất là ở TP.HCM, khi đó há cảo rất được ưa chuộng, thường được gánh trên xe đạp đi bán từ sáng sớm.

Những chiếc bánh bao ngày xưa trong ký ức của nhiều người gắn liền với hình ảnh một cụ già người Hoa đạp xe, sau chiếc tủ kính đựng bánh bao với giọng rao lảnh lót: “Há cảo đây ạ”. Nó ở trong mọi hang động và ngóc ngách của thành phố.

*

Bánh bao chỉ mới xuất hiện ở Việt Nam từ khá lâu

Thời gian gần đây tại thị trường Việt Nam, khi món bánh bao nổi tiếng đang phải vật lộn để tồn tại thì loại bánh này được bán ở các khách sạn 5 sao và các nhà hàng chuyên phục vụ điểm tâm sáng với các món dimsum. đường.

Chỉ bánh bao trong các nhà hàng được coi là món tráng miệng sau bữa ăn chính hoặc món tráng miệng vào cuối bữa sáng.

Vì vậy bánh bao vừa xuất hiện. Sự trở lại của bánh bao lần này có hệ thống phân phối bài bản, chuyên nghiệp hơn. Cũng chiếc tủ kính bên trong chất đầy bánh, bên ngoài luôn được tăng cường tấm biển xanh phản quang.

Hiện nay có hai loại bảng hiệu “Ngon ơi là ngon” và “Ngon ơi là ngon”. Bánh bán ở các điểm ven đường có hai loại nhân là dừa và đậu phộng, giá khoảng 3.000 đồng/chiếc. Giá bánh rẻ nên ai cũng mua được, gọn gàng, trưng bày khắp nơi thuận tiện cho người mua lẫn người bán.

*

Bánh bao chỉ được phục vụ trong các nhà hàng như một món tráng miệng

Tại TP.HCM, bánh bao chỉ làm theo hình thức hộ gia đình, chủ yếu ở Q.6, Q.Gò Vấp (nơi có nhiều người Hoa sinh sống), tuy có cơ sở kinh doanh nhưng việc sản xuất tương đối bài bản.

Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là vệ sinh an toàn thực phẩm vì loại bánh bao này chủ yếu được làm theo kiểu gia đình, xá xíu nên không thể đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh.

Hàng loạt cơ sở sản xuất bánh bao thủ công ở Q.Gò Vấp, Q.6 sản xuất loại bánh này trong tình trạng cẩu thả, bát nháo mà ngành y tế chưa vào cuộc. Đó cũng là một trong những nguyên nhân dễ dẫn đến ngộ độc thực phẩm.

*

Cùng congdonginan.com học cách làm há cảo nhé

Bánh bao là món ngon nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nước ngoài, bạn hãy thử trổ tài làm bánh bao cho cả nhà nhé! Hôm nay hãy cùng congdonginan.com học cách làm bánh bao nhân dừa đậu phộng ngon nhất nhé!

II – Hướng dẫn cách làm bánh bao nhân đậu phộng đơn giản không dính tay

Chất liệu vỏ

Bột nếp rang (hay còn gọi là bột nếp): 500g Nước: 700ml nước Đường: 200g đường (có thể tăng giảm tùy khẩu vị)

Nguyên liệu làm nhân

Đậu phộng (lạc): 2oog Mè: 50g (có thể nhiều hoặc ít hơn) Đường: 40g (có thể tăng giảm tùy khẩu vị) Một chút muối Một chút nước lọc

Cách thực hiện phép nhân

Bước 1: Mè và lạc rang chín. Xay nhuyễn đậu phộng để dễ cầm thành những viên nhỏ hơn.

*

Nghiền mịn đậu phộng

Bước 2: Trộn đều mè, mè, muối trong một cái tô. Sau đó cho nước từ từ, từ từ vào cho đến khi cảm thấy cầm được từng viên bột thì dừng lại. Không nên cho quá nhiều nước, nhân sẽ bị nhão, nhão và mất ngon.

Bước 3: Viên nhân được làm thành từng viên nhỏ, kích thước tùy theo bạn muốn ăn nhân nhiều hay ít và tùy theo kích thước của bánh. Cho nhân vào và bắt đầu nặn bánh.

Cách làm vỏ

Bước 1: Cho bột mì và đường vào cùng một tô, rây qua rây để loại bỏ tạp chất và vón cục, sau đó đổ nước vào. Dùng thìa hoặc phới lồng khuấy đều cho đến khi bột và đường quyện với nước. Cuối cùng bạn sẽ thu được một hỗn hợp lỏng, màu trắng như whipping cream.

*

Trộn bột và đường trong cùng một bát

Bước 2: Dùng màng bọc thực phẩm bọc tô bột ở bước 1 lại rồi cho vào lò vi sóng nấu, thời gian quay khoảng 7-8 phút. Sau 7 phút, đem bát bột trộn đều rồi lại cho vào lò vi sóng quay thêm 3 phút.

Xem thêm: Mẫu Bảng Hiệu Make up, Dịch Vụ Làm Bảng Hiệu Make up Uy Tín Tại TP.HCM

Với phương pháp này, bột chín đều từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Nếu cho vào lò vi sóng quay liên tục trong 10 phút bột sẽ có hiện tượng phần trên chín còn phần dưới chưa chín.

– Lưu ý: Bạn nên dùng phới lồng để trộn bột dễ dàng hơn, ngoài ra phới dẹt còn giúp việc nạo bột được sạch và ít dính tay nhất.

– Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể dùng cách hấp cho đến khi bánh chín. Phương pháp này sẽ mất nhiều thời gian hơn. Bột khi nấu đặc lại như bột trẻ em, rất dẻo và dính tay.

*

Bạn có thể sử dụng phương pháp xông hơi

Bước 3: Sau khi bánh chín đều, lấy ra khỏi lò vi sóng và để nguội tô bột mới tiếp tục nhào, chia bột. Không nhào quá nhanh dễ bị bỏng vì lúc này bột rất nóng và dính.

Bước 4: Chia bột. Đầu tiên, bạn đổ một lớp bột dày lên một mặt phẳng sạch, dùng thìa múc bột đã ủ và đổ lên một mặt phẳng.

– Tiếp theo, bạn rắc thêm một lớp bột mì lên trên khối bột, bạn cũng nên dính tay nhé. Sau đó bạn lăn đi lăn lại nhiều lần cho đến khi bột bao kín lớp bột bên ngoài. Vậy là từ giờ bột sẽ không dính tay nữa.

Cán bột qua lại để tạo thành hình trụ tròn dài, dùng dao hoặc nĩa cắt bột thành từng miếng nhỏ tùy theo kích thước chiếc bánh bao mà bạn muốn. Lưu ý là trước khi cắt dao và nĩa cũng nên dính với bột mì.

*

Chia bột

Bước 5: Hình dạng bánh. Đầu tiên, bạn ấn dẹt một phần nhỏ của vỏ, ấn và xoa bột mì lên mặt để bột không dính tay.

*

Tạo hình chiếc bánh

– Cho phần nhân đậu phộng đã chuẩn bị sẵn vào giữa, gói lại và lật lại sao cho vỏ bao phủ hết nhân, công việc cuối cùng của bạn là xếp bánh ra đĩa. Bạn cũng có thể lăn bánh qua dừa nạo để bánh trông đẹp mắt hơn và thơm mùi dừa hơn.

*

Bạn có thể lăn bánh qua dừa nạo

– Thế là xong món há cảo ngon lành. Cứ làm như vậy cho đến khi hết da và nhân.

*

Trình bày của bánh bao trông đẹp.

III – Cách làm bánh bao nhân dừa thơm ngon

Bánh bao chỉ xuất hiện từ rất lâu ở Việt Nam, dùng làm món ăn vặt hay tráng miệng đều thích hợp. Với vị dẻo thơm của bột nếp kết hợp với nhân dừa ngọt béo, bánh bao được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Hãy cùng congdonginan.com vào bếp để học cách làm món bánh bao nhân dừa thơm ngon này nhé.

*

Bánh Bao là gì, Cách Làm Bánh Bao Dừa Đậu Phộng

Nguyên liệu làm bánh bao chỉ nhân dừa

150gr bột nếp.200ml sữa tươi.100gr dừa nạo.60gr đường (có thể tăng giảm lượng đường tùy khẩu vị nhé!).

Dụng cụ làm bánh bao chỉ bằng trái dừa

Trộn bột, đánh bông.

Cách làm bánh bao chỉ cốt dừa

– Trộn đều dừa nạo và đường (lượng đường bạn có thể gia giảm sao cho phù hợp với khẩu vị), để khoảng 15 phút cho dừa ngấm hết đường. Sau đó cho hỗn hợp này vào nồi đun sôi, khuấy đều để ráo nước rồi cho một ít bột năng vào trộn đều, tắt bếp.

– Bột nếp trộn với sữa tươi, thêm 2 thìa cà phê đường, trộn đều, bọc màng bọc thực phẩm rồi cho vào lò vi sóng quay 3-5 phút ở chế độ High.

– Trải 1 lớp ni lông, phết 1 lớp dầu ăn lên để bột không bị dính. Lấy một thìa bột malagkit dàn đều, cho nhân dừa đã chuẩn bị sẵn vào giữa rồi cuộn lại.

– Lăn bánh qua dừa nạo để trang trí.

Xem thêm: Phong Thủy Biển Hiệu – Mẹo Phong Thủy Thiết Kế Biển Hiệu đón phú quý, tài lộc

*

Lăn bánh qua dừa nạo

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay cho mình những chiếc bánh bao đẹp mắt và ngon miệng rồi đấy!

*

Nó rất đơn giản, phải không?

Khá đơn giản cho một món bánh thơm ngon đến từ Trung Quốc phải không? Món bánh này tuy đơn giản nhưng ai đã từng ăn sẽ khó quên hương vị đặc biệt của nó. Nếu bạn chưa thử thì hãy vào bếp tự làm ngay nhé, đảm bảo hương vị của bánh sẽ không làm bạn thất vọng.

Xem thêm các bài viết trong chuyên mục này: Có chuyện gì vậy?

READ  Gợi Ý Cách Mài Kéo Inox - 5 Cách Mài Kéo Sắc Như Mới Đơn Giản Không Ngờ | Saplastic.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud