Opera là một loại bánh được trộn với nhiều lớp kem bơ, cà phê, siro,… vô cùng hấp dẫn. Vì vậy, cách làm bánh Opera khá phức tạp so với các loại bánh khác. Muốn chinh phục được loại bánh này trước tiên bạn phải nắm rõ chi tiết từng loại Nguyên liệu làm bánh Opera. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu những nguyên liệu cần thiết để làm món bánh này nhé.

Xem: Bánh opera là gì

Tìm hiểu một số thông tin về bánh opera

Bánh opera thuộc dòng bánh Âu có nguồn gốc từ Pháp. Theo Larousse Gastronomique, Opera là một loại bánh bông lan hạnh nhân được làm từ cà phê, sô cô la và các lớp kem được xếp thành từng lớp trên mỗi miếng bánh.

Bánh Opera mang hương vị thơm ngon, ngọt ngào của bánh Pháp

Opera cổ điển có 6 phần:

+ 3 lớp bánh bông lan mỏng, mỗi lớp phủ một lớp siro cà phê

+ 1 lớp kem bơ hương espresso,

+ 1 lớp chocolate ganache

+ 1 lớp socola bóng

Hiện nay, nhiều người luôn làm bánh Opera với 7-8 lớp xen kẽ nhau, rất mỏng và đều đặn. Nên khi cắt bánh ra sẽ thấy từng lớp bánh có màu vàng nâu đậm. Thay vào đó là sự đan xen nhẹ nhàng rất cuốn hút.

Nguyên liệu và cách làm chi tiết bánh opera từng tầng

bạt bánh

+ 6 lòng trắng trứng

+ 50g đường

+ 280 g bột hạnh nhân

+ 280g đường bột

+ 60 g bột năng

+ 6 quả trứng gà

+ 60g bơ đun chảy

*Các bước thực hiện:

– Đánh lòng trắng trứng ở tốc độ cao cho đến khi bông mềm. Cứ 30 giây cho 10g đường vào đánh đến khi bông hết, đồng thời trứng nổi lên trên, bóng mịn.

Trong một bát khác, trộn bột mì, bột hạnh nhân, đường bột và trứng cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng kem.

– Sau đó cho hỗn hợp lòng trắng trứng ở trên vào trộn theo kỹ thuật fold. Cuối cùng cho bơ đun chảy vào trộn đều. Đổ bột vào khuôn và làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 2000C rồi cho bánh vào nướng trong khoảng 45 phút.

Lớp xi-rô cà phê

+ 25g cà phê bột

+ 150ml Nước sôi

+ 150 g đường

+ 30ml rượu Kahlua

*Các bước thực hiện:

Cho nước nóng vào cà phê hòa tan với 150g đường và khuấy đều. Sau đó để nguội cho vào tủ lạnh 20 phút rồi cho rượu Kahlua vào trộn đều, đun cà phê.

*

Lớp siro cà phê tạo thêm vị ngọt cho từng lớp bánh

Kem bơ cà phê

+ 6 lòng đỏ

+ 250 g đường

+ 30ml nước

+ 450 g bơ

+ 2 thìa cà phê vani

+ 20 g cà phê bột

*Các bước thực hiện:

– Hòa tan bột cà phê vào nước sôi và để nguội. Đun chảy đường và nước trong một nồi khác cho đến khi đường trở nên sền sệt. Lòng đỏ trứng đánh bông vàng, sau đó đổ hỗn hợp đường vào, trộn đều và cho vào tủ lạnh.

Xem thêm: Báo Giá Thi Công Dán Decal Lưới, In Decal Lưới Ngoài Trời Giá Chỉ 50K/M2

– Đánh tan bơ và cho vào hỗn hợp trên, khuấy đều. Bạn đánh cho đến khi thu được kem bơ mịn thì cho cà phê vani vào.

phủ sô cô la

+ 350g socola đen

+ 250 g kem tươi

+ 20 g bơ

*Các bước thực hiện:

Đun kem tươi đến khi sôi thì cho chocolate và bơ đã cắt nhỏ vào. Để yên trong 1 phút, sau đó khuấy cho đến khi sô cô la tan chảy. Đặt ganache vào tủ lạnh trong 30 phút.

*

Ganache sô cô la trên bánh opera

Những lưu ý chung khi làm bánh bông lan

Qua những thông tin trên chúng ta có thể thấy hầu hết các lớp bánh đều có thành phần socola. Vì vậy, hãy chọn loại chất lượng để bánh ngon hơn. Hóa ra Veliche Gourmet là một thương hiệu sô cô la chất lượng cao của tập đoàn Cargill của Bỉ. Sô cô la Bỉ nổi tiếng với tỷ lệ bơ ca cao khoảng 35 đến 50% khiến chúng trở thành quán quân về sô cô la. Sản phẩm này được các đầu bếp chuyên nghiệp tin dùng vì độ tinh khiết và đơn giản của nó. Đặc biệt, chúng có hàm lượng ca cao rất cao nên món ăn sẽ thơm ngon và đậm đà hơn.

Trứng đánh ở nhiệt độ phòng, nếu lấy ra khỏi tủ lạnh nên để nguội trước khi làm. Đánh trứng theo một chiều sẽ giúp chúng đặc lại. Nếu không đánh bông thì khi trộn bột, bọt khí trong trứng dễ vỡ và bánh nở không nổi. Tuy nhiên không nên ép trứng vì sẽ khó trộn đều với hỗn hợp lòng đỏ.

Khi các thành phần kết hợp với nhau, nhẹ nhàng hoặc gấp lại. Nhớ đừng trộn quá kĩ sẽ làm vỡ nhiều bọt khí và bánh sẽ không nở tốt.

Bạn không nên đổ bột quá dày vì sẽ làm bánh lâu chín và dễ bị xẹp sau khi nướng. Bạn nên chọn khuôn có độ dày khoảng 3cm để giúp bánh nướng nhanh, đồng thời dễ cắt bánh sau khi nướng.

Bạn nên đợi bánh nguội hoàn toàn rồi mới cho kem vào. Tương tự với phần phủ socola, nên để bánh ở nhiệt độ phòng trước khi phủ bánh.

Xem thêm: #1 Sửa Máy In Nhãn – Sửa Máy In Nhãn Mã Vạch

Cùng với chia sẻ cách làm và Nguyên liệu làm bánh Opera Chắc hẳn bạn đã biết thêm về món bánh này rồi phải không. Nguyên liệu công thức đã có rồi, vậy còn chần chừ gì mà không bắt tay vào thực hiện ngay nhỉ. Đừng quên theo dõi United Vision để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích.

Xem thêm các bài viết trong chuyên mục này: Có chuyện gì vậy?

READ  Hướng Dẫn Cách Xoay Ngang Khổ Giấy A4 Trong Word 2016, 2013, 2010 | Saplastic.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud