Các loại biển báo giao thông đường bộ là một tập hợp các tiêu chuẩn quốc tế, cũng như bằng lái xe của Việt Nam, hiện đã có mặt trên toàn thế giới (trừ một số quốc gia sử dụng tay lái thuận và tay lái nghịch).

Xem: Biển báo đường có nhiều nhóm

Với người điều khiển giao thông (CSGT) và đèn tín hiệu giao thông, hệ thống biển báo giao thông đường bộ ở Việt Nam giữ một vị trí vô cùng quan trọng, không quá lời khi nói rằng chúng là những người cần thiết nhất, không cần thiết để giữ gìn trật tự an toàn giao thông, để giúp các phương tiện, phương tiện và người tham gia giao thông lưu thông, đi lại bình thường, tránh ùn tắc, hạn chế tai nạn giao thông.

Biển báo giao thông

Hiểu rõ phạm vi áp dụng, kinh nghiệm là trước khi đến một nhánh rẽ, ngã tư, đi vào một địa điểm mới, con đường mới, thành phố mới mà chúng ta chưa từng đến, hãy cẩn thận. Quan sát trước sau, trên đường để tuân thủ luật lệ giao thông, giảm thiểu tai nạn và tránh bị phạt vì những lỗi không đáng có…

Các loại biển báo giao thông đường bộ bạn cần lưu ý

Về cơ bản, biển báo giao thông đường bộ Việt Nam có 4 loại: Biển báo cấm, biển báo nguy hiểm, biển hiệu lệnh, biển chỉ dẫn và các biển phụ khác. Hãy cùng thảo luận chi tiết về ý nghĩa của các biển báo hiệu đường bộ ở Việt Nam.

*

Biển báo cấm

Hầu hết các biển báo đều có viền đỏ, nền trắng và nền đen thể hiện lệnh cấm hoặc hạn chế di chuyển của người điều khiển xe máy, phương tiện mới và người đi bộ.

Tác dụng của các biển báo cấm có thể có hiệu lực trên tất cả các làn đường, hoặc trên một hoặc nhiều làn đường lưu thông theo một hướng. Các làn đường phải được đánh dấu riêng bằng các vạch dọc ở đầu xe. Nếu tác dụng của biển báo chỉ giới hạn trong một hoặc nhiều làn đường thì phải đi theo biển báo phụ 504 đặt ngay dưới biển chính.

Biển báo cấm để thể hiện những điều cấm. Người đi đường phải tuân theo các quy định hạn chế ghi trên biển báo. Nhóm biển báo cấm gồm 39 loại, được đánh số từ biển số 101 đến biển số 139.

*

Dấu hiệu nguy hiểm

Biển báo nguy hiểm là biển báo có dạng tam giác đều, viền đỏ, nền vàng, hình vẽ màu đen thể hiện tín hiệu sự kiện để cảnh báo cho người tham gia giao thông biết trước tính chất nguy hiểm của đường bộ để phòng ngừa và xử lý.

Nhóm này bao gồm 47 loài, đánh số từ 201 đến 247.

*

Dấu hiệu của lệnh

Nhóm biển báo giao thông này có dạng hình tròn, nền màu xanh, hình vẽ màu trắng. Họ đưa ra các hiệu lệnh mà người đi bộ phải tuân theo như: đi thẳng, rẽ phải, chạy nhanh hơn tốc độ tối thiểu …

Dấu hiệu của lệnh ra hiệu cho người đi đường tuân thủ. Biển hiệu lệnh gồm 10 hạng, được đánh số từ biển số 301 đến biển số 310.

*

Biển chỉ dẫn

Nhóm biển báo giao thông này có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật, nền màu xanh lam, hình vẽ màu trắng. Biển chỉ dẫn chỉ đường hoặc những điều cần biết để thông báo cho người đi đường biết hướng đi cần thiết hoặc những điều hữu ích khác, đồng thời giúp điều khiển và hướng dẫn giao thông đường bộ.

Xem thêm: Giá Bộ Nồi Inox Happy Cook El 06Icg, Bộ Bếp Từ Happy Cook Elegant El

Nhóm biển báo gồm 48 loại, được đánh số từ biển số 401 đến biển số 448. Để biết thêm thông tin chi tiết về nhóm biển báo này, bạn đọc tham khảo bài viết chi tiết về Biển báo.

*

Bảng hiệu thứ hai

Bảng hiệu thứ hai hình vuông hoặc hình chữ nhật, viền đen, nền trắng, hình vẽ màu đen, thường đặt bên dưới biển báo chính để bổ sung và giải thích ý nghĩa của biển báo chính. Biển báo phụ thường được đặt kết hợp với biển báo nguy hiểm, biển cấm, biển hiệu lệnh, biển chỉ dẫn nhằm giải thích thêm để hiểu rõ hơn về biển báo chính.

Biển báo phụ gồm 10 loại, được đánh số từ biển số 501 đến biển số 510. Bạn có thể tìm hiểu thêm về nhóm biển báo này qua bài viết Biển báo phụ.

Vạch kẻ đường

Biển báo đường bộ cũng được coi là một dạng biển báo giao thông để hướng dẫn, điều khiển giao thông đường bộ giúp đảm bảo việc điều khiển giao thông và an toàn của người tham gia giao thông. Vạch kẻ đường có hai loại: vạch kẻ dọc và vạch kẻ ngang.

Biển báo đường bộ có thể được sử dụng một mình hoặc có thể kết hợp với các loại biển báo đường bộ hoặc đèn tín hiệu giao thông khác. Trong trường hợp ở khu vực có biển báo chỉ dẫn đường bộ, người điều khiển phương tiện phải chấp hành sự điều khiển của biển báo.

Vạch kẻ đường được chia thành hai loại: vạch kẻ ngang và vạch kẻ dọc.

*

Biển báo đường cao tốc

Đường cao tốc chỉ đơn giản là đường dành cho các phương tiện cơ giới lưu thông với tốc độ cao, có dải phân cách giữa đường dành cho các phương tiện lưu thông ngược chiều nhau một cách riêng biệt và không có nút giao thông cùng mức với các phương tiện khác.

Xem thêm: Xưởng In Decal Xe Hà Nội, In Decal Xe Giá Rẻ Tại Hà Nội

Nếu lái xe trên đường cao tốc, bạn sẽ thấy hệ thống biển báo rất khác so với các biển báo giao thông đường bộ thông thường.

READ  Tải Trọng Trục Xe Tải Là Gì ? Ôtô Tải (Hay Còn Gọi Là Xe Tải) Là Gì | Saplastic.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud