Thực phẩm rang sẽ luôn hấp dẫn vị giác của bất kỳ ai. Nhưng nếu không có lò nướng, bếp nướng điện mà chỉ có bếp hồng ngoại thì làm sao để làm được một bữa tiệc BBQ ngon? Đây là lúc bạn cần một chiếc vỉ nướng chuyên dụng cho nhà bếp. Theo dõi ngay để biết cách sử dụng trong bài viết tiếp theo.

Xem: Bếp nướng hồng ngoại inox

Bếp hồng ngoại nào cũng cần một “trợ thủ” là bếp nướng để tổ chức các bữa tiệc BBQ.

Vỉ nướng dành cho bếp hồng ngoại có 2 kiểu thiết kế là hình vuông hoặc hình tròn. Cấu tạo của bếp nướng gồm có khay nướng có các rãnh nhỏ, ở phía dưới có khay hứng mỡ, giúp tránh dầu mỡ rò rỉ ra bếp gây hư hỏng sản phẩm và ảnh hưởng đến người sử dụng.

Với thiết kế bếp hồng ngoại, bạn không cần phải đổ thức ăn trực tiếp lên trên để nấu nên bạn cần một thiết bị trung gian. Vỉ nướng ngăn không cho thực phẩm tiếp xúc với mặt bếp trong quá trình nấu nướng, giúp bạn thực hiện bữa tiệc BBQ nhanh chóng và đảm bảo sạch sẽ.

Với chất liệu thông thường là thép không gỉ, kim loại, có tráng men chống dính, vỉ nướng là hy vọng nấu chín thức ăn mà không gây cháy khét. Đồng thời, đường kính 25 – 30 cm của thiết bị cũng phù hợp với bề mặt của bếp điện từ.

*

Vỉ nướng vừa vặn với bếp hồng ngoại giúp làm chín thức ăn nhanh chóng

Bạn cũng có thể sử dụng bếp nướng thịt thông thường nhưng với cấu tạo không có khay hứng mỡ thừa, mỡ có thể rơi ra thức ăn bên trong bếp, gây nhiều cản trở trong quá trình nấu nướng cũng như vệ sinh.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Lỗi Máy In Epson T60 Bị 2 Đèn, Sửa Lỗi Máy In Epson T60 Bị Đèn Đỏ

Ngoài sử dụng được cho bếp hồng ngoại, vỉ nướng còn dùng được cho bếp gas nhưng hoàn toàn không dùng được cho bếp từ, bạn cần lưu ý điều này.

Cách sử dụng bếp hồng ngoại nướng để nướng chín thức ăn

Sau khi mở bếp hồng ngoại, bạn cần đặt vỉ nướng trực tiếp lên trên bằng khay hứng mỡ ở phía dưới. Khi vỉ nướng nóng, bạn gắp trực tiếp thịt, cá, rau củ vào vỉ nướng.

*

Thực phẩm và bề mặt nấu được ngăn cách với nhau bằng vỉ nướng giúp thực phẩm chín hoàn hảo mà vẫn bảo vệ thiết bị tốt nhất.

Để nấu thức ăn nhanh hơn, bạn cần tách các nguyên liệu. Đối với các loại rau củ quả, nên xoa một chút dầu hoặc mỡ lên trên để hạn chế cháy khét. Để món ăn có được hương vị thơm ngon, bạn cần ướp thịt cá khoảng 30 phút trước khi nấu cho ngấm gia vị.

Xem thêm: sai kích thước a4. VAI DIỄN

*

Giá một suất nướng cũng rất rẻ

Để thức ăn chín đều và đạt được vị ngon nhất, bạn cần điều chỉnh công suất bếp ở mức trung bình.

Xem thêm các bài viết trong chuyên mục này: Chữ inox

READ  Điểm Danh Các Mẫu Biển Hiệu Quán Phở Đẹp, Làm Bảng Hiệu Quán Phở Tại Gò Vấp | Saplastic.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud